CLB bóng đá Bình Phước do ai làm chủ? Có scandal nào không?

Lịch sử hình thành Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước

CLB bóng đá Bình Phước là đội bóng có lịch sử khá non trẻ. Họ mới chỉ được thành lập tức năm 2006 và 1 năm sau khi thành lập, họ bắt đầu chơi bóng ở hạng hạng Ba Việt Nam. Ở những năm đầu thành lập, CLB bóng đá Bình Phước thi đấu không mấy nổi bật ở giải hạng Ba. Phải tới năm 2010, CLB bóng đá Bình Phước mới đánh bại Thống Nhất 08 ở trận Play-off tranh suất lên hạng sau loạt sút luân lưu để lần đầu tiên trong lịch sử được lên chơi tại giải hạng Nhì.

CLB bóng đá Bình Phước cũng chỉ trụ lại được giải hạng Nhì đúng 1 mùa. Tới mùa 2012, họ chơi bết bát và phải trở lại giải hạng Ba. Dù vậy CLB bóng đá Bình Phước cũng không mất quá nhiều thời gian để có thể trở lại giải hạng Nhì. Ở mùa giải 2013, họ có thành tích toàn thắng ở vòng bảng để rồi sau đó giành quyền thăng hạng.

Mùa giải hạng Nhì 2014 đánh dấu một cột mốc quan trọng nữa của CLB bóng đá Bình Phước khi họ tạo ra bất ngờ lớn để giành quyền lên chơi tại giải hạng Nhất mùa 2015. Đó là mùa giải mà CLB bóng đá Bình Phước dẫn đầu bòng bảng và sau đó đánh bại Kon Tum một cách cực kì thuyết phục với tỷ số 4-0 ở trận Play-off tranh suất lên hạng. Đó cũng là lần đầu tiên trong lịch sử CLB bóng đá Bình Phước được lên chơi ở giải hạng Nhất.

Tại sân chơi hạng Nhất khắc nghiệt, CLB bóng đá Bình Phước thi đấu rất cố gắng ở những mùa giải sau đó. Không phải cái tên được đánh giá quá cao vì những hạn chế về kinh phí, cơ sở vật chất hay con người nhưng CLB bóng đá Bình Phước luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu trụ hạng của mình tại giải hạng Nhất. Thậm chí ở mùa giải hạng Nhất năm 2017, CLB bóng đá Bình Phước còn giành được vị trí thứ 3 trên tổng số 7 đội tham dự.

Hiện tại CLB bóng đá Bình Phước vẫn đang thi đấu tại V-League 2 với nhiều khó khăn. Họ chỉ được cung cấp ngân sách khoảng 15 tỉ đồng một mùa và con số này là khá hạn hẹp với một đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất. Hiện tại CLB bóng đá Bình Phước vẫn đang phải chật vật tìm thêm nguồn tài trợ để có thể giúp đội bóng ít nhất duy trì khả năng cạnh tranh tại V-League 2. Ở mùa giải V-League 2 2022, CLB bóng đá Bình Phước cũng đã chút nữa phải xuống hạng khi mà phải tới vòng đấu cuối cùng, họ mới trụ hạng thành công, kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10 trong tổng số 12 đội tham dự giải.

Ở mùa giải V-League 2 năm nay, CLB bóng đá Bình Phước đang tiếp tục gặp phải không ít khó khăn và họ vẫn đang phải đối mặt với cuộc chiến trụ hạng. Sau 8 vòng đấu, CLB bóng đá Bình Phước đang chỉ có được 8 điểm và họ đang chỉ đứng thứ 9 trên BXH.

Các danh hiệu tiêu biểu mà Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước từng đạt được

Thành tích tốt nhất trong lịch sử mà CLB bóng đá Bình Phước từng đạt được chỉ là 2 lần giành hạng ba của giải hạng Nhất vào các năm 2017 và 2019. Trước đó họ cũng có 2 lần vô địch giải hạng Ba vào các năm 2010 và 2013.

Những cầu thủ tiêu biểu từng thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước

CLB bóng đá Bình Phước là đội bóng có tiềm lực hạn chế và cũng chỉ thi đấu ở những giải hạng dưới vì thế họ rất hiếm khi sở hữu được nhũng cái tên nổi bật trong đội hình. Họ thường xuyên chỉ mượn được những tài năng trẻ triển vọng hoặc những cầu thủ không được trọng dụng ở những đội bóng mạnh hơn trong những năm gần đây như Nguyễn Duy Triết, Phan Bá Quyền, Hà Vũ Em, Nguyễn Lam, Lê Trương Quốc Thắng hay Nguyễn Đăng Tuấn Tài.

Scandal về Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước

Xô xát, lăng mạ trọng tài

CLB bóng đá Bình Phước từng để lại hình ảnh không đẹp ở trận đấu gặp CLB Hòa Bình diễn ra vào tháng 4 vừa qua tại V-League 2 2023. Sau tình huống bàn thắng của Quốc Thắng bị từ chối do trọng tài xác định các cầu thủ Bình Phước đã việt vị trước khi ghi bàn, rất nhiều cầu thủ của Bình Phước đã xô đẩy hay có những lời lẽ không đẹp với trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Lưu. Thậm chí HLV Lê Thanh Xuân của Bình Phước còn lao cả vào sân để có lời lẽ lăng mạ trọng tài Lưu và ông ngay sau đó đã phải nhận thẻ đỏ và bị truất quyền chỉ đạo. Sau đó HLV Thanh Xuân đã phải nhận án phạt 15 triệu đồng và bị cấm chỉ đạo 4 trận. Hai cầu thủ Trần Tấn Tài và Vũ Đức Duy cũng bị phạt 10 triệu đồng mỗi người và bị cầm thi đấu 3 trận sau sự việc nói trên. Một cán bộ phân tích kĩ thuật của đội bóng là ông Khổng Thanh Tú cũng bị phạt 15 triệu và cầm tham gia 5 trận kế tiếp của đội bóng trong khi 2 cầu thủ Đinh Tiến Phong và Điểu Quy bị cảnh cáo cũng do những hành vi phản ứng với trọng tài.

Hình ảnh logo Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước từ xưa đến nay

Index