HLV Chu Đình Nghiêm là ai? 1 tháng kiếm được bao nhiêu? Có bán độ không?

HLV Chu Đình Nghiêm là ai?

Là một trong những huấn luyện viên có nhiều thành công và cũng bị ghét bậc nhất bóng đá Việt Nam, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn thể hiện cái tôi sau từng chiến thắng và mang lại vinh quang cho đội bóng chủ quản. Cũng không thể nói rằng vị chiến lược gia may mắn khi liên tục ngồi vào những chiếc “ghế nóng” của các đội bóng lớn nếu như không có năng lực thật sự. Để tìm hiểu tại sao vị thuyền trưởng này tài năng nhưng lại bị ghét tới vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!!!

 

Tiểu sử và sự nghiệp của HLV Chu Đình Nghiêm

Sự nghiệp cầu thủ

Chu Đình Nghiêm sinh ngày 18 tháng 8 năm 1972 tại Thanh Hoá. Ông là cựu cầu thủ bóng đá và hiện đang là huấn luyện viên trưởng của CLB Hải Phòng thi đấu tại V-League. Trưởng thành từ lò đào tạo của Công An Thanh Hoá, cựu cầu thủ chuyển sang thi đấu cho Nam Định vào năm 1994. Năm 2001, ông khoác áo CLB Hà Nội ACB chơi tại giải hạng nhất quốc gia. Sau khi Hà Nội ACB sáp nhập với đội bóng chuyên nghiệp Hàng không Việt Nam, một số cầu thủ của ACB chuyển lên thi đấu tại V.League. Về phía Chu Đình Nghiêm ông tiếp tục ở lại cùng một số đội bóng cũ khi đổi tên thành Hòa Phát Hà Nội và tiếp tục chơi ở giải hạng nhất quốc gia 2004. Năm 2005 ông giã  từ sự nghiệp quần đùi áo số

Sự nghiệp Huấn luyện viên

Nhà cầm quân họ Chu quê gốc xứ Thanh, nhưng ông đã phiêu bạt ăn cơm xứ người đến hơn hai mươi năm. Năm 2005, ông đảm nhiệm vai trò trợ lý tại Hà Nội T&T từ những giải phong trào. Ông chính thức tham gia công tác huấn luyện tại Hà Nội T&T cùng Triệu Quang Hà ngay từ khi đội bóng bắt đầu hoạt động. Chặng đường của ông tiếp tục khi theo gót làm trợ lý cho các HLV như  Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng và Phạm Minh Đức. Một thời gian sau đó khi HLV Phan Thanh Hùng rời đi, chiếc ghế nóng được nhường lại cho Phạm Minh Đức – người đã có một số thành công nhất định tại giải trẻ. Tuy nhiên, khi ông Đức bất lực trong việc cầm quân và phải ra đi chỉ sau 4 vòng, HLV Chu Đình Nghiêm là cái tên được lựa chọn. Ông lên nắm quyền HLV trưởng của CLB Hà Nội vào năm 2016.

Dưới sự dẫn dắt của ông Nghiêm, CLB Hà Nội ‘trình làng’ những Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Kiên…cùng đội ngũ “ngoại binh” đầy chất lượng. CLB Hà Nội ‘lột xác’ ngoạn mục: thắng tới 16/22 trận còn lại để giành chức vô địch V-League 2016 – năm đầu tiên và vị chiến lược gia xứ Thanh lên nắm quyền. Nhưng cá gặp nước, HLV Chu Đình Nghiêm liên tục mang lại những danh hiệu và vinh quang về với đội bóng thủ đô khi  đã giúp CLB Hà Nội giành được: 3 Siêu cúp Quốc gia ở mùa giải 2018, 2019, 2020, 2 Cúp Quốc gia năm 2019, 2020 và 3 chức vô địch V.League 1 mùa giải 2016, 2018, 2019. Đặc biệt, ông còn giúp Hà Nội đi đến chung kết giải đấu liên khu vực Cúp AFC 2019.

Vinh quang đã có đủ và tới năm 2021, ông chia tay CLB Hà Nội sau một mùa giải không thành công và cập bến CLB Hải Phòng. Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm bằng tài cầm quân cũng như kinh nghiệm của bản thân đã giúp cho đội bóng đất cảng có sự thay đổi vô cùng lớn trong lối chơi. Cụ thể, tại V.League 2022, cả 5 vòng đầu tiên Hải Phòng đều bất bại và giành 11/15 điểm tối đa. Khi mùa giải khép lại, dù câu lạc bộ Hải Phòng chỉ đứng ở vị trí á quân nhưng rất có tiềm năng vào mùa giải tới. Với thành tích cầm quân vô cùng ấn tượng mà Chu Đình Nghiêm được đánh giá là huấn luyện viên sở hữu nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Những thành tích nổi bật của HLV Chu Đình Nghiêm

Huấn luyện viên

Hà Nội
  • V.League 1: 2016, 2018, 2019
  • Cúp quốc gia: 2019, 2020
  • Siêu cúp quốc gia: 2018, 2019, 2020
Cá nhân
  • Huấn luyện viên xuất sắc nhất mùa V.League 1: 2016

Trong tổng số 175 trận đấu HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt Hà Nội FC tại V.League, Siêu cúp quốc gia, Cúp quốc gia và AFC Cup chỉ để thua 26 trận đấu, hoà 43 trận và có tới 106 trận thắng. Với tỷ lệ bất bại lên đến 85% – một kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà không vị chiến lược gia tại Việt Nam nào đạt được. Ông còn giúp CLB Hà Nội san bằng thành tích danh hiệu với đội bóng giàu lịch sử Thể công.

HLV Chu Đình Nghiêm đã bị đi tù hay chưa? Có dính phốt hay scandal nào không?

Sở hữu bề dày thành tích nhưng HLV Chu Đình Nghiêm cũng nổi tiếng với nhiều tai tiếng trong nghề. Ông bị ban kỷ luật liên đoàn bóng đá Việt Nam kỷ luật với mức độ đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận đấu sau khi ông hăm dọa cầu thủ Thanh Hóa và làm gián đoạn trận đấu. Vì là người nóng tính, nhiều lần ông cũng không kiềm chế được cảm xúc và có những phát ngôn không hay tại các buổi họp báo. Tháng 5/2018 trước những quyết định của trọng tài dành cho Hà Nội FC, Chu Đình Nghiêm đã dùng những lời lẽ không đúng mực sau khi lao vào sân phản ứng. Hành động này cũng đã khiến cho huấn luyện viên xứ Thanh bị truất quyền chỉ đạo.

Tháng 7 năm 2019, ông lại tiếp tục bị cảnh cáo khi có những hành động thiếu suy nghĩ tương tự. Cuối năm 2020, Chu Đình Nghiêm cũng dính án phạt bị đình chỉ 1 trận vì đã có hành vi, lời lẽ không kiềm chế. Quả thật là một vị chiến lược gia lắm tài nhiều tật của bóng đá Việt Nam!

Mức thu nhập 1 tháng và nguồn thu chủ yếu của HLV Chu Đình Nghiêm

Việc tới với đội bóng Hoa Phượng Đỏ, HLV Chu Đình Nghiêm đã góp phần công lớn thay đổi bộ mặt thi đấu của đội bóng. Điều đó có thể thể hiện thông qua việc CLB Hải Phòng giành được ngôi vị Á Quân, ban lãnh đạo của câu lạc bộ ngay lập tức đã xuống sân động viên, thưởng nóng cho riêng huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm 500 triệu đồng. Mức lương của vị chiến lược gia này cũng được giấu kín nhưng theo phỏng đoán, con số sẽ không dưới 100 triệu đồng/tháng. Đặc biệt là sau những thành tích mà ông đã đạt được cùng với CLB Hà Nội.

Video HLV Chu Đình Nghiêm gây gổ, chửi HAGL: 

 

Hình ảnh của HLV Chu Đình Nghiêm: 

Index