Đường Nhuệ là ai? 1 tháng kiếm được bao nhiêu tiền? Có bị bắt chưa?

Đường Nhuệ là ai?

Từ lao động tự do trở thành một trong những ông trùm khét tiếng nhất Thái Bình, Đường Nhuệ không chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội với những video về giang hồ mạng, mà còn là nỗi khiếp sợ của nhiều người dân thấp cổ bé họng. Thậm chí cho tới khi bị bắt, anh cũng được biết đến là một người có lối sống hào nhoáng và sở hữu lượng tài sản kếch xù. Vậy Đường Nhuệ là ai? Cuộc đời của gã giang hồ này giờ ra sao? Cùng đi tìm hiểu nhé!!!

Tiểu sử Đường Nhuệ

Nguyễn Xuân Đường hay còn được gọi với biệt danh Đường Nhuệ, sinh năm 1971 tới từ Thái Bình và là một giang hồ mạng, nhà kinh doanh, kiêm diễn viên điện ảnh nghiệp dư. Anh nổi tiếng mạng xã hội những video rao giảng đạo đức, triết lý , tình anh em giang hồ và thường xuyên xuất hiện cùng với đội giang hồ mạng như Huấn Hoa Hồng, Hiệp Đen, Phú Lê,… Nhuệ sinh ra trong một gia đình có bố là giáo viên, mẹ là công nhân nhà máy tơ tuy nhiên ngay từ khi còn nhỏ anh đã không có được đầy đủ sự yêu thương từ cả cha và mẹ. Năm anh được 7 tuổi mẹ anh bỏ nhà ra đi với tình mới, bố anh phải gồng gánh lo toan cho gia đình với 3 miệng ăn.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Việt Nam, Đường Nhuệ sang lao động ở Nga. Anh tham gia vào cuộc ẩu đả với người bản xứ và bị kết án 5 năm tù tại nơi đất khách quê người. Chính bước ngoặt này đã thay đổi con người Đường Nhuệ. Sau khi ra tù, anh cưới vợ và tham gia vào công việc bảo kê mại dâm, thường xuyên ẩu đả gây rối trật tự công cộng. Sau khi về Việt Nam, anh tiếp tục con đường xã hội đen như cho vay nặng lãi, bảo kê, tổ chức đánh bạc,… với quy mô vừa và nhỏ. Đàn em dưới trướng của anh liên tục có những vụ ẩu đả, đâm chém.

Năm 2015, vợ của Đường Nhuệ là Nguyễn Thị Dương đứng ra thành lập Công ty TNHH MTV Đường Dương (tên đề là Công ty bất động sản) đặt trụ sở tại nhà riêng ở số 366 đường Lê Quý Đôn, TP Thái Bình. Với lĩnh vực kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ và vốn pháp định là 6 tỉ đồng. Đến cuối năm 2017, vợ chồng Đường Dương tự đứng ra thành lập cái gọi là “Hiệp hội tang lễ Thái Bình” và hoạt động có dấu hiệu bảo kê, cưỡng đoạt tài sản. Hiện tại Đường Nhuệ đang phải thụ án tù do buôn bán ma tuý và cướp đoạt tài sản.

Những thành tích nổi bật của Đường Nhuệ

Nổi danh với tư cách một giang hồ, trùm xã hội đen thế nhưng Đường Nhuệ lại rất được thu hút trên mạng xã hội, trái ngược với những cảm xúc căm hờn, ghê sợ của người dân khi tiếp xúc với anh. Giới trẻ đặc biệt là thanh thiếu niên thấy vô cùng thú vị và thần tượng những người như Đường Nhuệ bởi cái chất giang hồ máu mặt mà vô tình không biết rằng, gã băng đảng đã lừa và chiếm đoạt tài sản của không biết bao nhiêu gia đình. Đường Nhuệ từng hoạt động trong lĩnh vực cho vay nặng lãi. Lãi suất của Đường có thời điểm cao gấp 6 lần lãi suất của nhà nước, mức lãi suất này nằm trong khoảng từ 20-30%.

Năm 2017, Đường Nhuệ thành lập Hiệp hội tang lễ Thái Bình, cốt yếu là để thực hiện mưu đồ thu tiền bảo kê của mình. Anh ép buộc các chủ dịch vụ tang lễ báo số ca hỏa táng cho mình qua số điện thoại. Đồng thời còn bắt họ phải nộp số tiền 500.0000đ/ca hỏa táng. Trong thời gian làm chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình, Đường Nhuệ đã chiếm đoạt tổng cộng 2,469 tỷ đồng của 25 người bị hại để chi tiêu cá nhân. Về lĩnh vực nghệ thuật, Đường Nhuệ từng được mời tham gia đóng những bộ web drama khá nổi tiếng của một số nghệ sĩ hài miền Nam như Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyên,…Có lẽ với ngoại hình đặc biệt giang hồ của mình, Đường Nhuệ vào vai rất nhập tâm và liên tục góp mặt trong nhiều dự án phim. Đường Nhuệ từng tham gia đóng một số phim trên YouTube như Gã giang hồLuật lệ giang hồTỷ phú đè đại giaChạm mặt giang hồ của đạo diễn Đức Thịnh.

Mức thu nhập 1 tháng và nguồn thu chủ yếu của Đường Nhuệ

Đường Nhuệ thời còn đỉnh cao sở hữu lượng tài sản khổng lồ và mức thu nhập cực kỳ khủng khiếp. Chỉ riêng việc bảo kê khi làm Chủ Hiệp hội Tang lễ Thái Bình, anh đã chiếm đoạt tổng cộng 2,469 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân. Chưa dừng lại ở đó, việc cho vay nặng lãi cũng giúp gã giang hồ thu về từ 1 tỷ – 2 tỷ đồng/tháng. Bên cạnh đó, Đường Nhuệ còn sai các đàn em hăm doạ, đánh đập bị hại trong các vụ đấu thầu đất để y được mua với giá rẻ và sau đó bán lại với giá cắt cổ. Công việc này giúp anh sở hữu lượng tiền khủng một cách nhanh chóng. Trước khi bị bắt, Đường Nhuệ khai có bàn giao tiền mặt và giấy tờ nhà đất cho 2 người chị gái của vợ cầm hộ, tổng tài sản lên tới 45 tỷ đồng.

Đường Nhuệ đã bị đi tù hay chưa? Có dinh phốt hay scandal nào không?

Đối với cuộc đời giang hồ như Đường Nhuệ, việc vào tù ra tội đều như cơm bữa. Ngày 7 tháng 4 năm 2020, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích”, đồng thời khởi tố 3 bị can, trong đó có Đường Nhuệ và vợ ông. Trong phiên tòa cuối tháng 8 năm 2020, Đường Nhuệ nhận mức án 3,5 năm tù. Ngày 18 tháng 10 cùng năm, phiên tòa được mở lại và Đường Nhuệ bị tuyên phạt 1 năm tù. Trong phiên tòa vào tháng 11, Đường Nhuệ tiếp tục bị tuyên án 15 năm tù giam vì hành vi “cưỡng đoạt gần 2,5 tỷ đồng của các cơ sở hỏa táng.

Chốt lại, Đường Nhuệ hiện đang chấp hành bản án 22 năm tù giam là cái giá phải trả cho hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật trong các vụ ăn chặn tiền hỏa táng; cố ý gây thương tích; xâm phạm chỗ ở của công dân. Còn vợ anh là Nguyễn Thị Dương cũng đang phải chấp hành án 12 năm 6 tháng tù.

Link thông tin cá nhân Đường Nhuệ

Hiện tất cả trang mạng xã hội của Đường Nhuệ và vợ đều đã bị xoá bỏ

Hình ảnh cuộc sống của Đường Nhuệ và vợ:

Index