CLB bóng đá U21 Công An Nhân Dân do ai làm chủ? Có scandal nào không?

Lịch sử hình thành Câu lạc bộ bóng đá U21 Công An Nhân Dân

CLB bóng đá U21 Công An Nhân Dân là đội bóng thuộc sự quản lý của CLB bóng đá Công An Nhân Dân. Đội bóng này và các lứa trẻ của đội bóng được thành lập từ năm 2008. Khi đó lực lượng nóng cốt của đội là những cầu thủ tới từ những đội bóng công an địa phương trước đây như Minh Hiếu, Thanh Châu, Quốc Khánh, Trung Phong, Tuấn Thành, Việt Cường, Anh Dũng, Thanh Sơn, Thiện Quang, Tuấn Hải, Trường Giang, Quang Diệu.

Sau khi thành lập, CLB bóng đá Công An Nhân Dân thi đấu không mấy ấn tượng và cũng gặp phải không ít khó khăn. Tới cuối tháng 11 năm 2022, CLB này giành quyền thăng hạng V-League 1 2023 nhưng sau đó chuyển suất chơi lại cho Công An Hà Nội. Kể từ mùa giải 2023, đội bóng Phố Hiến là đội mang cái tên Công An Nhân Dân với tên gọi đầy đủ là PVF-Công An Nhân Dân.

CLB U21 Công An Nhân Dân lần đầu tham dự giải U21 Quốc gia vào năm 2019. Ở giải đấu năm đó, họ chỉ thắng 1, hòa 2 và thua 2. Chỉ có được 5 điểm, U21 Công An Nhân Dân chỉ đứng thứ 4 tại bảng A và không thể vượt qua vòng loại.

Ở mùa giải U21 Quốc gia 2020, U21 Công An Nhân Dân có lần đầu tiên vượt qua vòng loại để có mặt tại vòng chung kết. Tại vòng chung kết, họ thắng 1, thua 2 và không thể vượt qua vòng bảng với chỉ 3 điểm có được và đứng ở vị trí cuối cùng của bảng A.

Tới giải U21 Quốc gia 2021, U21 Công An Nhân Dân không tham dự. Họ chỉ trở lại ở giải U21 Quốc gia 2022 với tham vọng lớn khi triệu tập một đội hình mạnh với một loạt cái tên vừa cùng đội một vô địch V-League 2 hay những tài năng trẻ triển vọng của các lứa trẻ Việt Nam. Dù vậy ở giải đấu này, U21 Công An Nhân Dân cũng không thể để lại quá nhiều dấu ấn. Thắng 2, hòa 1 và thua 2 sau 5 trận vòng loại, U21 Công An Nhân Dân Chỉ giành được vị trí thứ 4 của bảng A và không thể có lần thứ 2 trong lịch sử giành được vé dự VCK U21 Quốc gia.

Các danh hiệu tiêu biểu mà Câu lạc bộ bóng đá U21 Công An Nhân Dân từng đạt được

U21 Công An Nhân Dân không phải cái tên giàu thành tích. Trong lịch sử, họ mới chỉ có đúng 1 lần giành được vé dự VCK U21 Quốc gia vào năm 2020 nhưng họ cũng không thể vượt qua được vòng bảng ở giải đấu năm đó.

Những cầu thủ tiêu biểu từng thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá U21 Công An Nhân Dân

U21 Công An Nhân Dân không phải đội bóng có truyền thống đào tạo quá ấn tượng và trong lịch sử, không có quá nhiều những cầu thủ nổi bật từng khoác áo đội bóng này. Ở giải U21 Quốc gia 2022 vừa qua có thể nói là giải đấu mà U21 Công An Nhân Dân tập trung được nhiều cái tên đáng chú ý nhất. Ở giải đấu năm đó, họ có sự góp mặt của Trần Quang Thịnh, cầu thủ trẻ nhưng đã được đôn lên đội một của Công An Nhân Dân năm đó và cùng đội bóng này vô địch V-League 2. Quang Thịnh trong năm 2022 cũng được góp mặt cùng U23 Việt Nam Tham gia giải vô địch Đông Nam Á tại Campuchia và giành chức vô địch.

Ngoài Quang Thịnh, U21 Công An Nhân Dân ở giải đấu đó còn có sự góp mặt của những Hoàng Trung Phong, Hà Văn Phương hay Giáp Tuấn Dương. Đây là những cầu thủ thuộc thế hệ U19 Công An Nhân Dân từng giành hạng ba của giải U19 Quốc gia 2020. Cả Quang Thịnh, Trung Phong, Văn Phương và Tuấn Dương cũng đã đều được HLV Phillippe Troussier gọi lên đội U19 Việt Nam sau màn thể hiện xuất sắc tại giải U19 Quốc gia 2020 trong đó Văn Phương từng được đánh giá là cái tên rất có triển vọng. Đây là cầu thủ thuận chân trái đá cánh có kĩ thuật cá nhân rất tốt. Anh cũng có thể hình dày người và sở hữu sức bền cũng như khả năng càn lướt. Khả năng di chuyển không bóng của Văn Phương cũng được đánh giá rất cao. Hiện nay Văn Phương đã được gọi lên đội một của Công An Hà Nội.

Tuấn Dương là cái tên ra sân nhiều nhất của Công An Nhân Dân tại mùa giải V-League 2 2022 để để giúp Công An Nhân Dân giành quyền thăng hạng. Trước đó Tuấn Dương cũng từng được góp mặt cùng đội U16 Việt Nam dự VCK U16 châu Á 2018 và giải giao hữu U19 GSB Bangkok Cup 2019. Hiện tại Tuấn Dương đã được gọi lên đội một Công An Hà Nội và anh đang dần khẳng định được vị trí của mình tại đội bóng này.

Hình ảnh logo Câu lạc bộ bóng đá U21 Công An Nhân Dân từ xưa đến nay