Nguyễn Thanh Hoá là ai? 1 tháng kiếm được bao nhiêu tiền? Có bị bắt chưa?

Nguyễn Thanh Hoá là ai?

Từng là người đứng đầu C50 từ những ngày đầu thành lập, tướng Nguyễn Thanh Hoá đã có công triệt phá nhiều băng đảng tội phạm khét tiếng ở lĩnh vực hình sự cũng như tài chính. Địa vị, quyền lực và tiền bạc ông đều có đủ thế nhưng tất cả đều hoá mây gió khi vị nguyên thiếu tướng quân đội nhân dân Việt Nam tham gia bảo kê cho đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng. Với tội trạng tày đình, tù tội là cái giá quá đắt và Nguyễn Thanh Hoá phải đón nhận. Vậy vị tướng quyền lực và sa ngã này là ai? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!!!

Tiểu sử của Nguyễn Thanh Hoá

Nguyễn Thanh Hóa sinh ngày 10 tháng 3 năm 1958 tại tỉnh Bình Định và từng là một sĩ quan cao cấp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Ông mang quân hàm Thiếu tướng, nguyên là cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – C50 kể từ khi đơn vị này được thành lập vào năm 2009. Trước đó, ông là lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, thuộc Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an (Việt Nam).

Để mà nói về quá trình công tác, nguyên thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá phá nhiều vụ án lừa đảo lớn trên Internet với thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng. Ông từng xác lập 44 chuyên án như chuyên án 312T, 812C, 812T,…. Đặc biệt, ông đã phá chuyên án 512T liên quan đường dây đánh bạc online có dính dánh tới các quan chức Việt Nam và Trung Quốc. Chính nhờ thành tựu này, ông được xem như một trong những tướng lĩnh có tài trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam.

Trớ trêu thay, tới năm 2017 chính Nguyễn Thanh Hoá lại dính vào vụ án bảo kê liên quan đến đường dây đánh bạc lớn hàng ngàn tỉ đồng qua mạng. Ông bị đình chỉ công tác và vào năm 2018 chính thức bị tước danh hiệu Công an nhân dân. Hiện ông đang thụ mức án cho hành vi sai trái của mình trong tù giam.

Nguyễn Thanh Hoá đã bị đi tù hay chưa? Có dinh phốt hay scandal nào không?

Nhắc tới Nguyễn Thanh Hoá thì chắc chắn phải nhắc tới vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua game bài Rikvip/Tip.club. Cụ thể vào năm 2011, qua giới thiệu của ông Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát), ông Hóa đã gặp Nguyễn Văn Dương để thống nhất cho CNC làm công ty bình phong với lời mời gọi hấp dẫn C50 được hưởng 20% lợi nhuận kinh doanh dù không góp vốn. Ngược lại, ông Hoá phải ề nghị cấp trên cho CNC phát hành trò chơi cờ bạc trên Internet.  Ngày 18 tháng 4 năm 2015 thông qua website rikvip.com, rikvip.vn; từ tháng 8 năm 2016 đổi tên thành Tip.club, Nguyễn Văn Dương và đồng bộn tổ chức đường dây đánh bạc quy mô lớn trong đó: Nguyễn Văn Dương – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC) và Phan Sào Nam nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty VTC Online, là 2 người cầm đầu. Ông Hoàng Thành Trung – Phó Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ phát triển đầu tư Nam Việt có vai trò thực hành, nguyên thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa “bảo kê” đường dây trên để kinh doanh trót lọt.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn, đường dây Rik Vip phát triển chóng mặt với 13 tỉnh, thành trên cả nước với 25 đại lý và giao dịch hàng ngày có thể lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Hệ thống các cổng game trong vụ án được các Cty CNC và VTC online xây dựng và chỉ hoạt động trong 28 tháng nhưng đã thu hút gần 43 triệu tài khoản đánh bạc, thu về gần 10.000 tỷ đồng. Nhờ bảo kê đường dây, ông Hoá xác nhận trong ba năm 2014-2016 được cấp dưới báo cáo CNC đã chuyển 700 triệu đồng. Cho rằng đây là “hỗ trợ Tết”, ông không nộp vào ngân sách của cục mà chia hết cho các cán bộ, chiến sĩ mỗi người 1-2 triệu đồng. Ông xác định đây là tiền biếu tết nên tách riêng. Ngoài ra, ông phủ nhận việc Nguyễn Văn Dương biếu riêng 22 tỷ đồng tiền mặt.

Tại phiên toà xét xử, ông Hoá cho rằng để CNC đánh bạc nhằm có kinh phí xây dựng hệ thống phòng thủ quốc gia về tội phạm mạng nhưng thực tế không hề có việc này. Tuy nhiên, hơn 2 năm tổ chức đánh bạc qua mạng thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng, CNC không đầu tư khoản tiền nào cho hệ thống phòng thủ quốc gia về tội phạm mạng. Cho đến ngày 30 tháng 11 năm 2018, Nguyễn Thanh Hóa bị Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tuyên án mức phạt 10 năm tù và 100 triệu đồng với tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ xuyên Việt Nam trên mạng Internet sau 13 ngày xét xử sơ thẩm công khai và 5 ngày nghị án.

Những thành tích nổi bật và mức thu nhập của Nguyễn Thanh Hoá

Thành tích của Nguyễn Thanh Hoá trong quá trình công tác tại Quân đội nhân dân Việt Nam cực kỳ nổi bật:

  • Phá chuyên án 312T, đấu tranh với mạng lưới sử dụng mạng Internet để lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần đào tạo trực tuyến (Công ty MB24)
  • Phá chuyên án 812C, đấu tranh triệt phá ổ nhóm sử dụng mạng Internet để chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kinh doanh đa cấp tại Công ty Cộng Đồng Việt.
  • Phá  chuyên án 812E, đấu tranh với nhóm đối tượng sử dụng mạng Internet để chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kinh doanh đa cấp tại Công ty Tâm Mặt Trời
  • Phá chuyên án 512T, đấu tranh với ổ nhóm đối tượng chuyên tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia qua mạng Internet gồm các đối tượng người Việt Nam và Trung Quốc

Ông là khắc tinh của tội phạm công nghệ cao, nhưng tới cuối cùng lại tiếp tay cho chính lĩnh vực mà ông phá án rất giỏi. Thật trớ trêu thay!!!

Một số phát ngôn đang chú ý của Nguyễn Thanh Hoá: 

 

Index